Hội đồng nhân dân xã Quế Lưu khóa VIII tổ chức kỳ họp thứ 11

Ngày 2 tháng 07 năm 2024. Hội đồng nhân dân xã Quế Lưu khóa VIII tổ chức kỳ họp thứ 11

Chủ trì cuộc họp có đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân, đồng chí Lê Văn Tuấn, phó chủ tịch HĐND xã, và 19/ 19 đại biểu hội đồng nhân dân xã tham dự, các đồng chí trưởng phó các ban, ngành, hội, hội đoàn thể xã lảnh đạo các đơn vị,  Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, trưởng BCTMT các thôn Tại kỳ họp Đại biểu  được nghe đồng chí  Lê Văn Tuấn-  phó chủ tịch  Ủy ban nhân dân xã báo cáo công tác chỉ đạo điều hành chính quyền 6 tháng đầu năm 2024.

Qua đó trên lĩnh vực nông nghiệp gieo sạ hết diện tích đạt 100%. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 65,30%  so với kế hoạch huyện giao, công tác chăn nuôi, thú y được chú trọng, kinh tế vườn, kinh tế trang trại được quan tâm trên lĩnh vực văn hóa làm tốt công tác, trang trí cổ động trực quang các ngày lễ trọng đại của đất nuocs của tỉnh, huyện và xã.   Tổ chức thành công đại hội TDTT xã lần thứ IX năm 204, phối hợp UBND huyện tổ chức và tham gia thành công giải đua thuyền truyền thống huyện Hiệp Đức lần thứ II năm 2024 đạt giải cao. Tham gia tốt các hoạt động Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do huyện tổ chức, trên lĩnh vực Quốc phòng,  An ninh, Giao quân đạt 100%, tình hình ANCT và TTATXH được giữ vững, Làm tốt công tác chuyển đổi số giải quyết thủ tục hành chính ngày càng hoàn thiện số hóa.

Kỳ họp được nghe các báo cáo tình hình thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, báo cáo kết quả thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2023, báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023, báo cáo công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, báo cáo trả lời ý kiến cử tri và nghe HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuồi năm 2024, đại diện UBMTTQVN xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện quy trình thủ tục thực hiện công tác đấu thầu, chỉ định thầu theo quy định của pháp luật đối với các dự án trên địa bàn xã do UBND, BQL NTM làm chủ đầu tư. Ban kinh tế xã hội báo cáo thẩm tra, kỳ họp thảo luận và biểu quyết thông qua các nghị quyết

1.    Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2023

2.    Nghị quyết về kết quả công tác giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND

3.     Nghị quyết về ban hành chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã khóa VIII