Mô hình tuyến đường hoa Hội Cựu chiến binh xã Quế Lưu

Hội CCB xã Quế Lưu xây dụng tuyến đường hoa nhan dịp xuân Giáp thìn 2024

Ngay từ năm 2024, Hội CCB xã Quế Lưu đã xây dựng kế hoạch và tuyên truyền, triển khai thực hiện mô hình tuyến đường hoa trên thôn Nhì Lưu với chiều dài 600m đến các chi Hội và cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trên địa bàn xã.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 47-KH/CCB, ngày 14/9/2023 của Ban thường vụ Hội Cựu chiến binh huyện Hiệp Đức về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày thành lập hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989-06/12/2024, hội nghị thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện giai đoạn 2019-2024, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Quế Lưu về xây dựng mô hình Dân Vận khéo năm 2024, Hội CCB xã Quế Lưu đã tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến các chi Hội và cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trên địa bàn xã.

Qua triển khai thực hiện các hội viên nhiệt tình tham gia cùng nhau làm đất, trồng hoa trên tuyến đường, đến nay mô hình tuyến đường hoa được hoàn thành, là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường của hội viên CCB, người dân trong thôn, xã, hạn chế tình trạng vứt rác bừa bãi của người dân, người dân trong khu vực tuyến đường hoa phấn khởi thường xuyên dọn cỏ, vệ sinh trước ngõ, sân nhà tạo ra môi trường xanh, sạch, đẹp,  hằng tuần cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh và người dân thường xuyên phát cỏ, trồng thêm hoa, vệ sinh, chăm sóc hoa để tuyến đường hoa được phát triển và duy trì tạo diện mạo góp phần thực hiện Tiêu chí số 17 về Môi trường theo bộ tiêu chí xã Nông thôn mới trên địa bàn xã Quế Lưu.

Hội Cựu chiến Binh xã Quế Lưu ra mắt mô hình tuyến đường. Đến dự lễ ra mắt mô hình có Đ/c Huỳnh Văn Lãnh- PCT hội CCB huyện Hiệp Đức, ông Trần Ngọc Mỹ huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy-CT HĐND xã, bà Nguyễn Thị Minh Hải – PCT HĐND xã, ông Lê Văn Tuấn – PCT UBND xã Quế Lưu.