Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Quế Lưu - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

  • Hình ảnh 6

  • Hình ảnh 5

  • Hình ảnh 4

  • Hình ảnh 3

  • Hình ảnh 2

  • Hình ảnh 1
    

Chi tiết tin

Huyện Hiệp Đức tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và Huân chương kháng chiến

Sáng 29/3/2018, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Hiệp Đức long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và Huân chương Kháng chiến. Dự Lễ truy tặng có các ông Lê Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Như Công - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu Thường trực HĐND, UBND, UBMT TQVN cùng đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương và thân nhân gia đình các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân các liệt sĩ được truy tặng Huân chương Kháng chiến đến dự.


Quang cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Như Công- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Việc truy tặng danh hiệu cao quý Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho các Mẹ, Huân chương kháng chiến cho các liệt sĩ thể hiện được ý Đảng, lòng dân; bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ, các liệt sĩ. Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định:  “Cùng với cả nước, cả tỉnh trong nhiều năm qua, huyện Hiệp Đức luôn quan tâm phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc và giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh....; giải quyết tốt chế độ chính sách người có công. Đặc biệt là phong trào Ðền ơn đáp nghĩa đã được các cấp, các ngành, các cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện... tích cực hưởng ứng, thật sự đi vào lòng dân, mang lại hiệu quả thiết thực”.

Đến nay, huyện Hiệp Đức có trên 2.500 gia đình chính sách, 377 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 23 Bà mẹ còn sống, hơn 4.000 cá nhân được tặng, truy tặng Huân, huy chương kháng chiến các hạng.


Ông Lê Minh Tiến – PBT TT Huyện ủy, TUQ của Chủ tịch nước trao danh hiệu “Bà mẹ VNAH” cho đại diện thân nhân


Ông Nguyễn Như Công - PBT Huyện ủy, 
Chủ tịch UBND huyện, TUQ của Chủ tịch nước trao Huân chương kháng cho đại diện thân nhân

Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu trong thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể quan tâm hơn nữa đến việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công; tiếp tục tuyên tuyền, vận động các tổ chức doanh nghiệp và nhân dân trong huyện đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, nhất là công tác phụng dưỡng, chăm sóc các Bà mẹ VNAH, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng để họ có cuộc sống tốt đẹp hơn./.

[Trở về]

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ QUẾ LƯU
Địa chỉ: Thôn 2 - Xã Quế Lưu - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.110
Email:kimhoaql@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập