Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Quế Lưu - Huyện Hiệp Đức
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

  • Hình ảnh 6

  • Hình ảnh 5

  • Hình ảnh 4

  • Hình ảnh 3

  • Hình ảnh 2

  • Hình ảnh 1
    

Chi tiết tin

Quế Bình tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân

Thực hiện Chương trình, Kế hoạch công tác tư pháp trọng tâm năm 2018, trong thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở Quế Bình luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo và tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

Trong quý II năm 2018, Hội đồng phối hợp đã tổ chức tuyên truyền các văn bản luật như: Luật Phòng cháy chữa cháy, Luật Cảnh vệ, Luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Luật Nuôi con nuôi,… cho toàn thể nhân dân trên địa bàn được 05 cuộc, thu hút được sự tham gia của 656 lượt người tham dự. Đa số các cuộc tuyên truyền đều thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Với phương châm đối tượng nào, hình thức ấy, nội dung tuyên truyền pháp luật đã trở nên gần gũi và dễ hiểu với nhân dân hơn. Hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật được sử dụng linh hoạt, có hiệu quả và không ngừng được đổi mới. Ngoài hình thức tuyên truyện miệng, thời gian qua, việc tuyên truyền trên loa truyền thanh xã cũng phát huy hiệu quả. Trong quý, xã đã biên soạn và phát trên loa được 07 tin bài pháp luật. Dự kiến, trong cuối tháng 7, Quế Bình sẽ phối hợp với Phòng Tư pháp tổ chức Hội thi hòa giải viên cơ sở giỏi.

Với việc chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tham mưu kịp thời có trọng tâm, trọng điểm, bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực thì hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của Quế Bình và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã sẽ được nâng lên, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi các hành vi vi phạm pháp luật. Đây cũng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, giữ gìn an ninh trật tự, ổn định chính trị xã hội của địa phương./.


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ QUẾ LƯU
Địa chỉ: Thôn 2 - Xã Quế Lưu - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.833.110
Email:kimhoaql@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập