Ra mắt mô hình “Nâng cao hiệu quả sản xuất hộ gia đình” tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thực hiện chương trình công tác năm 2017; sáng ngày 29/9/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Phòng NN- PTNT huyện tổ chức ra mắt mô hình “Nâng cao hiệu quả sản xuất hộ gia đình” tại thôn 4 xã Sông Trà

Đến dự có lãnh đạo TT Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; các ban, ngành đoàn thể liên quan của huyện và 3 xã; Bí thư chi bộ, Trưởng, phó thôn, các chi hội đoàn thể và đại diện hơn 40 hộ dân của xã Sông Trà.

Tại hội nghị ra mắt mô hình, 2 cơ quan đã hướng dẫn, định hướng cho nhân dân phát triển kinh tế hiệu quả; động viên đồng bào tập trung phát triển trồng cây nguyên liệu, phát triển mô hình kinh tế vườn, kinh tế trang trại, chăn nuôi hộ gia đình, sản xuất lúa nước, trồng các loại cây lương thực khác, rau màu, củ, quả …, tiếp tục nhận chăm sóc, bảo vệ và khai thác mủ cao su cho các nông trường cao su trên địa bàn, hạn chế phát rừng làm nương rẫy; giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.  Khuyến khích đồng bào chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với địa hình và tập quán. Cũng tại buổi ra mắt, đã thông qua Quyết định thành lập Ban điều hành; Dự thảo Quy chế hoạt động của Ban điều hànhmô hình./.