Đảng ủy xã Quế Lưu tổ chức hội nghị lần thứ 25 khóa XII

Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2023 Đảng bộ xã Quế Lưu tổ chức hội nghị tổng kết công tác lảnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự  hội nghị, về phía huyện có đồng chí: Thượng tá Bùi Hồng Tình - UVBTV Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện và các đồng chí  trong ban xây dựng đảng huyện; Về Phía xã, có các đồng chí Chủ tịch UBMTTQVN xã,  trưởng phó các ban ngành,các hội đoàn thể các tổ chức chính trị xã hội và Đảng viên trong toàn đảng bộ. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trần Ngọc Mỹ - HUV, Bí thư đảng uỷ xã; Lê Thị Thuý Hằng - PBTTT Đảng uỷ; Bùi Thị Bích Hạnh - PBT- CT UBND xã.

Thay mặt BTV đảng ủy xã, đồng chí Trần Ngọc Mỹ khai mạc hội nghị khái quát những kết qủa đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong công tác lảnh, chỉ đạo năm 2023.

Qua đó năm 2023 đạt 23/25 chỉ tiêu giao  đạt và vượt trên 100% .v.v…

Những hạn chế công tác kiểm tra giám sát chưa thường xuyên, trên lĩnh vực kinh tế công tác chỉ đạo chính quyền triển khai trồng rừng gỗ lớn chưa đạt hộ nghèo còn cao Vv..

Trong năm 2023 qua báo cáo mà Đ/c Lê Thị thuý Hằng trình tại hội nghị kết quả đạt được trên từng lĩnh vực:

- Về kinh tế:

Sản lượng lương thực có hạt  997,65 tấn đạt 104,75%; Chăn nuôi tổng đàn: 2701 con đạt 100,02%; Kinh tế vườn 13/6 vườn đạt chỉ tiêu nghị quyết; Về công tác xây dựng NTM đạt 15/19 tiêu chí; Thu ngân sách: tổng thu:16.747.033,300đ; Tổng chi: 9,9 tỷ đồng đạt 148,22%;

- Trên Lĩnh vực VHXH:

Về giáo dục: giữ vững chỉ số về PCGD ở các bậc học, tỷ lệ trẻ em 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non, TH và THCS đạt 100%

Lĩnh vực XDĐSVH: 4/4 thôn đạt thôn văn hoá,3/3 cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hoá đạt 100% chỉ tiêu, GĐVD đạt 98,86% vược chỉ tiêu NQ, Phát huy tốt hoạt động đài truyền thanh xã, phong trào VHVN- TDTT hoạt động có hiệu quả, Đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội.

Trên lĩnh vực Quốc phòng, An ninh: Giao quân đạt 100% chỉ tiêu, Tình hình ANCT và TTATXH được đảm bảo.

Hoạt động của MTTQ, các hội, đoàn thể và chính trị xã hội hoạt động có hieweuj quả phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của đảng chính sách pháp luật của nhà nước

Công tác xây dựng đảng:  Làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội .v.v.. năm 2023 kết nạp thêm 2 Đảng viên công tác kiểm tra giám sát được tập trung chỉ đạo.

Qua đánh giá cuối năm:

100% các chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ Mặt trận, các hội đoàn thể, UBND, HĐND và Đảng bộ  hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tại hội nghị: thay mặt BTV huyện huỷ phát biểu chỉ đạo: đồng chí Bùi Hồng Tình đánh giá cao  và ghi nhận những nỗ lực mà tập thể Đảng bộ và nhân dân xã Quế Lưu đã nỗ lực đạt được trong năm 2023 và cần tập trung khắc phục những hạn chế tồn tại, chỉ đạo năm 2024 Đảng bộ quế lưu cần tập trung lảnh đạo những nội dung sau:

Trên lĩnh vực kinh tế ưu tiên  tập trung chỉ đạo những ngành mũi nhọn như: Trồng rừng gỗ lớn, thu phát sinh kinh tế, giảm hộ nghèo đáng kể Vv..

Trên lĩnh vực chính quyền cần tập trung cho công tác cải cách hành chính nhất là phát huy tốt vai trò bộ phận một cửa trong CCHC và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo vv..

Về công tác xây dựng NTM cần tập trung lảnh chỉ đạo giữ vững 15 tiêu chí đã đạt được, hoàn thành 4 tiêu chí còn lại và NTM kiểu mẫu để kịp tiến dộ về đích NTM trước một năm theo lộ trình.

Trên lĩnh vực QPAN: Làm tốt công tác tuyển quân, đảm bảo đủ quân số, Giữ vững ANCT và TTATXH

VP