Hội Chữ thập đỏ bàn giao “nhà nhân đạo” tại xã Thăng Phước

Được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ nguồn kinh phí xây dựng nhà nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Đức cùng với xã Thăng Phước đã tiếp nhận và triển khai việc xây dựng nhà cho hộ ông Phạm Ngọc Công, tại thôn Nhị Phú, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, là hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, có con nhỏ, cả hai vợ chồng thường xuyên đau ốm, gia đình bị thiệt hại bởi thiên tai.

Qua hơn 70 ngày triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành, sáng ngày 16 tháng 7 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam, Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Đức cùng với xã Thăng Phước tổ chức nghiệm thu, bàn giao cho ông Phạm Ngọc Công đưa vào sử dụng. Đến dự Lễ bàn giao có: Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Đức, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Đức; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN xã Thăng Phước; cán bộ, quân dân chính thôn Nhị Phú và bà con nhân dân cùng gia tộc.

Ngôi nhà được xây dựng kiên cố, với tổng diện tích trên 64 mét vuông, có đổ sàn bê tông tránh bão, lũ lụt, tổng kinh phí xây dựng trên 120 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 75 triệu đồng, còn lại gia đình, địa phương, dòng tộc đối ứng tiền mặt, ngày công lao động trên 45 triệu đồng.

Ngôi nhà ông Phạm Ngọc Công trước đây và bây giờ

Lễ bàn giao Nhà nhân đạo cho ông Phạm Ngọc Công

Hy vọng sau khi có nhà mới ông Phạm Ngọc Công sẽ an tâm khi gió bão, lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống gia đình./.